VBA Draft – tranh giành khóc liệt giữa các đội bóng

VBA Draft là gì? VBA Lottery là gì?

VBA Draft, đây là một hệ thống tuyển chọn cầu thủ dựa trên thể thức tuyển chọn của NBA. Các huấn luyện viên sẽ chọn ra những cầu thủ phù hợp với chiến lược của mình thông qua sự kiện VBA Lottery. Nói cách khác, VBA Lottery là một quy trình bốc thăm để xác định thứ tự lựa chọn cầu thủ của mỗi đội trong VBA Draft 2017.

Quy trình diễn ra VBA Draft

Để đảm bảo tính tiếp nối của mùa giải trước. Đồng thời tạo điều kiện cho các đội cạnh tranh công bằng, quy trình tuyển chọn cầu thủ bao gồm 3 giai đoạn chính:

Bảo vệ cầu thủ

Đội được phép bảo vệ tối đa 05 cầu thủ thuộc biên chế trong mùa giải trước. Không phân biệt cầu thủ Import (cầu thủ nước ngoài), Heritage (cầu thủ Việt kiều) hay Local (cầu thủ nội địa). Các đội bóng khác không được phép liên hệ để chiêu mộ các cầu thủ được bảo vệ này. Trong thời hạn nhất định, đội phải đạt được thỏa thuận với các cầu thủ mình đã bảo vệ.

VBA draft - protected list
danh sách cầu thủ được bảo vệ VBA Dradt 2018

Sau thời hạn trên, tất cả các cầu thủ Heritage và Local không được bảo vệ hoặc được bảo vệ nhưng không đạt được thỏa thuận với đội sẽ được đưa vào danh sách Draft. Các cầu thủ Import không được bảo vệ hoặc được bảo vệ nhưng không đạt được thỏa thuận với đội sẽ trở thành cầu thủ tự do (Free Agent).

Draft cầu thủ

Áp dụng với cầu thủ Heritage và Local. Buổi Draft bao gồm 03 vòng. Mỗi vòng gồm 06 lượt chọn cầu thủ. Mỗi đội sẽ có 01 lượt chọn cầu thủ cho đội mình. Thứ tự Draft được xác định dựa trên xếp hạng trong Regular Season của VBA 2017. Đội có thứ hạng thấp hơn sẽ được ưu tiên chọn cầu thủ trước.

vba draft bảng thứ tự
BXH thể hiện thứ tự trong VBA Draft 2018

Đội sẽ chỉ được chọn cầu thủ Heritage nếu số lượng cầu thủ Heritage chưa vượt quá quy định. Trong thời hạn nhất định, đội phải đạt được thỏa thuận với cầu thủ đã lựa chọn trong Draft. Hoặc đạt được thỏa thuận trao đổi cầu thủ này với một đội bóng khác. Sau thời hạn trên, nếu cầu thủ không đạt được thỏa thuận với đội bóng khác, cầu thủ đó sẽ không đủ tư cách thi đấu.

Cầu thủ nằm trong danh sách Draft phải thuộc một trong những đối tượng sau:

  • Cầu thủ Heritage mới: có nguyện vọng tham gia VBA.
  • Cầu thủ Việt Nam mới trên 19 tuổi.
  • Đã tham gia VBA 2016, VBA 2017 hoặc tham gia Giải vô địch quốc gia 2017. Nhưng không đạt được thoả thuận với đội bóng cũ.

Ký hợp đồng với cầu thủ tự do (Free Agent)

Cầu thủ tự do bao gồm:

  • Các cầu thủ Import đã hoặc chưa từng thi đấu trong VBA.
  • Tất cả các cầu thủ còn lại không được lựa chọn trong Draft.
  • Cầu thủ nội dưới 19 tuổi không có tên trong danh sách Draft.

Tất cả các đội được phép tự do đám phán với các cầu thủ tự do từ thời điểm Draft kết thúc cho đến thời hạn nộp danh sách cầu thủ của giải.

Hãy cùng theo dõi các thông tin về VBA Draft 2018 cũng như của mùa giải VBA 2018 nhé!   https://vba.vn/tin-tuc/

Sản phẩm tham khảo

Giày Bóng RổQuần Áo Bóng RổBanh Bóng Rổ
Giày Peak Dwight Howard III E74003A
2.190.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Warriors
249.000 đ
Quả Spalding Gold In/Outdoor S7
1.090.000 đ
Giày Peak Basketball EW7100A KID
890.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Lakers
179.000 đ
Quả MOLTEN 365 GN6X DA
519.000 đ
Giày Peak Tony Parker 4 – E64323A
1.390.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Bulls
119.000 đ
Quả Spalding Bulls S7
390.000 đ