Luyện tập kĩ thuật dẫn bóng qua người hiệu quả

Dẫn bóng là một kĩ thuật không thể thiếu khi chơi bóng rổ. Vì thế, bất kể huấn luyện viên nào cũng rèn cho bạn kĩ thuật dẫn bóng khi bạn tham gia tập luyện. Nhưng liệu bạn đã thật sự dẫn bóng qua được cầu thủ phòng ngự của đối phương chưa? Bạn đã thật sự lừa được đối thủ khi dẫn bóng chưa?

Bài viết này của Chơi Thể Thao sẽ giới thiệu đến các bạn ba kĩ thuật dẫn bóng cần thiết giúp bạn đánh lừa đối thủ trong thi đấu, cho phép bạn thoát khỏi sự kèm chặt của đối thủ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, có lời khuyên rằng bạn không nên lạm dụng quá việc dẫn bóng để đánh mất thời gian thi đấu của đội.

kĩ thuật dẫn bóng

Tư thế chuẩn bị dẫn bóng

Trước hết bạn cần khuỵu hai đầu gối xuống, hạ trọng tâm, thân người lao về phía trước và lưng phải thẳng, mắt nhìn về phía trước để quan sát tình hình sân thi đấu. Bàn tay, cánh tay, các ngón tay xòe tự nhiên, không căng thẳng.

Một số lưu ý khi bạn tập dẫn bóng

  • Thứ nhất, điểm rơi của bóng phải ở phía trước thân mình và ở bên cạnh đường chạy, không cản trở đường chạy của mình. Đồng thời phải lấy thân người mình yểm hộ cho bóng để tránh bị cướp bóng.
  • Thứ hai, nên luyện tập dẫn bóng bằng cả hai tay để có thể linh hoạt trong thi đấu. Không áp quá cứng cổ tay của mình, khuỷu tay hạn chế di chuyển và bạn phải chủ động tiếp xúc với bóng trong quá trình dẫn bóng.

Ba kĩ thuật dẫn bóng hiệu quả

Dẫn bóng chuyển hướng bóng

Phân tích kĩ thuật: Bạn đang trong tư thế dẫn bóng bình thường và di chuyển đến trước mặt đối thủ phòng ngự. Lúc này, bạn chuyển bóng sang tay còn lại và nhanh chân vượt qua đối thủ. Mấu chốt của kĩ thuật này là tốc độ khi qua người để có thể chiếm ưu thế.

Dẫn bóng về một hướng và đảo hướng

Phân tích kĩ thuật: Bạn cũng cần vào tư thế như động tác dẫn bóng chuyển hướng bóng. Khi đến trước đối thủ phòng ngự thì bạn dẫn bóng vào hướng bên trong nhưng ngay lập tức dẫn bóng ra lại hướng bên ngoài. Đồng thời tăng tốc và chạy vượt qua đối thủ.

Dẫn bóng hai chân

Phân tích kĩ thuật: Bạn cũng vào tư thế sẵn sàng như hai động tác trên và dẫn bóng đến trước mặt đối thủ phòng ngự. Sau đó bạn chuyển bóng sang tay kia bằng việc đi qua phía dưới của 2 chân. Lúc này, bạn tăng tốc và vượt qua đối thủ theo hướng của cơ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm video phía dưới để có thể luyện tập dẫn bóng hiệu qua người hiệu quả:

Chúc bạn có một buổi tập luyện thành công và hiệu quả.

Sản phẩm tham khảo

Giày Bóng RổQuần Áo Bóng RổBanh Bóng Rổ
Giày Peak Dwight Howard III E74003A
2.190.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Warriors
249.000 đ
Quả Spalding Gold In/Outdoor S7
1.090.000 đ
Giày Peak Basketball EW7100A KID
890.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Lakers
179.000 đ
Quả MOLTEN 365 GN6X DA
519.000 đ
Giày Peak Tony Parker 4 – E64323A
1.390.000 đ
Quần Áo Bóng Rổ Bulls
119.000 đ
Quả Spalding Bulls S7
390.000 đ