Giày bóng rổ cắt, ráp đế là gì?

Giày bóng rổ cắt là những đôi giày không may trong lúc sản xuất bị lỗi hoặc nằm trong lô hàng không đạt chất lượng khi qua khâu kiểm duyệt đã bị Nike thẳng tay loại bỏ bằng cách cắt ra thành 2-4 mảnh, cắt đứt logo thương hiệu (để các nhà sx không còn nhận ra đó là những sp của họ. Các mảnh này được “tuồng” ra ngoài thị trường theo cách nào đó và được các “thợ” giày của chúng ta thu mua lại, và sau khi khâu vá lại một cách chắc chắn chúng ta sẽ có một đôi giày cắt đúng nghĩa

Giày bóng rổ ráp đế cũng có xuất thân tương tự nhưng cái này chủ yếu là phần đế CHÍNH HÃNG, còn phần thân giày là “made by VN” chính hãng.

Ưu điểm: Giày cắt/ráp để bản chất là giày xịn nên chất lượng giày tốt không kém những đôi giày chính hãng là bao. Giày có đế mềm, dán kỹ, khâu chắc, trợ lực tốt, đi êm nhẹ, ôm chân… và giả rẻ.

Khuyết điểm : Dùng để chơi bóng rổ hay tennis (các môn hoạt động cường độ mạnh) thì sau một thời gian, phần đế có vết cắt có thể bị bung ra. Chủ yếu do lực tác dụng của việc gập mũi chân, chuyển hướng liên tục. Còn nếu dùng chỉ để chạy bộ, thể dục dưỡng sinh..thì hoàn toàn không có vấn đề gì.