Những cầu thủ bóng rổ NBA mang đậm chất đường phố

Bóng rổ đường phố 

Bóng rổ đường phố là trò chơi rất phổ biến. Nó rất dễ để chơi khi bạn chỉ cần một trái bóng, một khoảnh sân cùng một cái vòng sắt treo cao. Vì thế mà bóng rổ đã và đang phát triển cực kì nhanh chóng trên toàn cầu. Giải đấu nhà nghề NBA là mái nhà của những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất trên thế giới với những kĩ chiến thuật siêu đẳng. Trong số đó vẫn còn những chất bóng rổ đường phố lạ lùng không bao giờ bị lãng quên.
Các cầu thủ mang chất đường phố xuất hiện không nhiều trong các trận đấu ngày nay nữa rồi. Họ không còn quan tâm tới việc chọc tức hậu vệ đối phương để làm phấn khích khán giả. Hầu hết ai cũng hướng đến sự chuyên nghiệp của giải đấu. Dẫu vậy chất đường phố vẫn còn tồn tại ở NBA ngày nay, dù cho là khá ít.
Bóng rổ đường phố tự bản thân nó là môn không có tài liệu hướng dẫn nào cả. Trò chơi đã quá phổ biến ở những thành phố như New York và Philadelphia. Nơi mà những cầu thủ chuyên nghiệp ít xuất hiện. Chỉ có những ai yêu mến trò chơi mà thôi.
Choithethao xin giới thiệu tới các bạn những cầu thủ đường phố xuất sắc nhất trong lịch sử NBA. Họ đã mang tới sự giải trí cực kì cao trong các trận đấu và làm người hâm mộ say đắm. 

5.Rafer Alston

cầu thủ bóng rổ đường phố
Skip 2 my Lou

 

Không biết là bạn có nghe đến tên của anh Rafer Alston này hay chưa? Xin giới thiệu sơ nhé. Đây là một chàng PG-Hậu vệ phối bóng cao 1m8 đến từ Queens nhé (cùng thành phố với Spider-Man trong Civil War ấy). Anh đã chơi cho 6 đội bóng, ghi trung bình 10.1 điểm mỗi trận và gặt gãy bất kì đối thủ nào che chắn anh.
Alston thực chất là dân chơi bóng rổ đường phố. Anh là một trong những cầu thủ đầu tiên gây dựng nên tên tuổi bóng rổ đường phố AND1 ra khắp thế giới. Biệt danh của anh là “Skip 2 My Lou” do những kĩ thuật kiểm soát bóng điêu luyện và tài phá vỡ hàng thủ đối phủ.
Một vài chiêu di chuyển bá đạo của Alston đã được nhiều cầu thủ áp dụng học hỏi theo. Không như nhiều huynh đệ ở AND1, anh đã thật sự mang chất đường phố đến với NBA luôn và mang đến sự thay đổi trong cách chơi ngày nay.

4. Vince Carter

Hầu hết chất đường phố được thể hiện ở những chiêu cầm bóng, nhồi bóng, chuyền bóng. Tuy nhiên vẫn còn chiêu khác mà đường phố mang đến NBA sôi động, đó là úp rổ – DUNK.
Vince Carter được cho là quái vật úp rổ đã nhất trong lịch sử của NBA. Trong 14 năm thi đấu ở NBA, anh ghi trung bình 20.8 điểm mỗi trận.
Biệt danh “Vinsanity” của anh dành cho những cú úp rổ đã mắt, có thể lên tới 2m ở Pháp tại thế vận hội 2000 và chiến thắng tại giải cuộc thi Úp rổ NBA mùa giải 2000-01. Carter là người sáng tạo nhiều chiêu thức trên không và là cảm hứng của rất nhiều người chơi úp rổ ngày nay.

Hãy xem video bên dưới để thưởng thức 10 cú úp rổ đã nhất của anh nhé do chính Carter chọn ra đấy

Xem xong các bạn thấy có đã không?

3. Jason Williams

Người tiếp theo là một hậu vệ phối bóng đến từ West Virginia (thành phố xuất hiện trong phim Mật vụ Kingsman phần 2 ấy).
Williams chơi trong 12 năm tại NBA cho 4 đội bóng. Anh ghi trung bình 10.5 điểm và kiến tạo 5.9 bàn mỗi trận. Anh làm cho những đường chuyền bóng qua đầu trông cực kì dễ dàng, kèm theo những pha dẫn bóng ngang sân. Thêm một điều nữa là anh này rất thích chọc ghẹo đối phương không ngừng nghỉ.
Williams được đặt biệt danh là “White Chocolate” bởi Stephanie Shepard, một nhà báo của đội bóng Sacramento Kings, nơi Williams chơi 4 mùa bóng đầu tiên.

Và đây là những pha kiến tạo đã nhất của anh. Sau khi xem xong mà bạn hỏi làm cách nào mà anh có thể chuyền như vậy thì câu trả lời là: Bởi vì anh là Jason Williams.

2. Jamal Crawford

Có một lý do mà Jamal Crawford có tên tài khoản twitter là @Jcrossover. Người hiểu rõ nhất chắc là những đối thủ của anh. Crawford đã làm đối phương gần như đóng băng trong suốt 12 năm thi đấu cho 6 đội bóng của mình.
Crawford là người sáng tạo ra chiêu shake-and-bake, nhồi dẫn bóng sau lưng. Thêm nữa anh cũng là quái vật ném 3 điểm máu lạnh với mức thành công khá cao.
Hãy thưởng thức những cú shake-and-bake bên video dưới nhé:

1. Allen Iverson

Sẽ không có một cầu thủ nào nữa như Allen Iverson. Không bao giờ luôn.
Iverson chơi cho 4 đội bóng tại NBA trong suốt sự nghiệp. Nhưng trong mắt nhiều người anh vẫn luôn là thành viên của Philadelphia 76ers. Anh chơi tại NBA trong 14 năm, gây sững sờ cho đám đông hâm mộ và cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu, bao gồm Michael Jordan.
Với biệt danh “the Answer” Iverson trở thành gương mặt đại diện của NBA, trộn lẫn 2 chất đường phố và chuyên nghiệp, thỏa mãn người xem. Di sản của anh để lại là những chiêu gặt gãy đối phương, những pha há hốc mồm kinh ngạc của đám đông và những khoảnh khắc hậu vệ xấu hổ khi đối đầu với anh.
Hãy thưởng thức video cuối cùng của bài này với The Answer:

nguồn https://bleacherreport.com