Cách xem một trận đấu bóng rổ

Nên xem bóng rổ như thế nào? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có thể đạt được level cao như vậy? Đáp án chỉ có một từ: “Kinh nghiệm”. Có hai cách để bạn đạt được kinh nghiệm đó: trải nghiệm thông thường hoặc dùng một cách khác…Bạn có thể luyện tập thật chăm chỉ trên sân hằng ngày hằng đêm. Hy vọng một ngày level chuyên nghiệp sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Hoặc bạn có thể vượt bậc lên nhanh chóng bằng cách sử dụng não bộ của mình. Qua việc đơn giản nhất là xem một trận bóng rổ theo cách chuyên nghiệp

Choithethao xin đề ra một số yếu tố cần chú ý khi xem một trận bóng rổ để giúp bạn có thể hiểu được trận đấu một cách rõ ràng chứ không chỉ dừng lại ở việc xem bảng điểm nhảy số.

Trước hết, hãy hỏi bản thân bạn những câu hỏi sau:

(1) Tôi có hiểu chiến thuật và những bước di chuyển trên sân?

(2) Tôi có thể đoán trước được pha di chuyển và tính huống sắp đến?

(3) Tôi có nhận thấy các lựa chọn và quyết định đúng?

 

Sau đó hãy áp dụng những điều này khi xem một trận bóng nhé:

Bạn hãy xem càng nhiều trận bóng rổ càng tốt. Nhưng không phải xem với tư cách là fan mà là cầu thủ. Điều này khác biệt lắm đấy. Khi bạn xem trận bóng với tư cách là cầu thủ, bạn không nên tập trung ai sẽ nhảy úp rổ hay ghi điểm. Bạn cần chú ý nhiều khía cạnh khác.

(1) Bạn là SG – Hậu vệ ghi điểm? Vậy thì hãy nhìn hậu vệ ưa thích của mình và xem anh ấy hoặc cô ấy ném bóng như thế nào. Đó là pha dẫn banh hay dùng người che chắn? Anh ấy dùng người che chắn như thế nào? Anh ấy thực hiện tấn công ra sao trước hàng thủ? ….

(2) Bạn là C – trung phong? – Hãy xem cầu thủ nhận banh thế nào? Chú ý vào cách mà họ dùng cơ thể giành lợi thế. Họ xài chiêu gì khi mà họ quay lưng lại với rổ; ở vị trí nào có thể úp rổ,…

(3Bạn là hậu vệ dẫn bóng? Hãy chú ý vào cách mà PG kiểm soát cả đội. Học cách họ thiết lập đợt tấn công và cách mà họ sáng tạo các tình huống cho bản thân họ và cả đội.

Đó là một số bí quyết nhỏ giúp bạn luyện tập kể cả khi không có ở trên sân. Hoặc nếu bạn chỉ fan, thì điều này cũng giúp bạn có được cái nhìn thấu đáo hơn trong một trận bóng rổ. Hãy tận hưởng nhé!

nguồn streetdirectory.com