All-Star Weekend lễ hội bóng rổ sôi động nhất hành tinh

Tại giải NBA sự gây cấn đến từ các đội bóng trong cả mùa giải đã làm khán giả háo hức, thì All-Star Weekend lại là sự kiện mà họ mong chờ nhất với các cuộc thi hấp dẫn sôi động nhất. Tại cuộc thi người hâm mộ sẽ mãn nhãn với kĩ năng của từng cá nhân cầu thủ chứ không đơn thuần là của cả đội. Hãy cùng xem tuần lễ All-Star có gì sôi động nào.

I. Các cuộc thi All-Star Weekend được tổ chức khi nào.

🌟 Tuần lễ All-Star được tổ chức vào tháng 2, các cuộc thi tài sẽ được tổ chức sau 2 trận đấu là Rising Star Challenger gồm đội USA được chọn từ các đội bóng và đội World gồm các cầu thủ có xuất thân từ khắp thế giới đang thi đấu cho các đội tại NBA.

🌟 Trận thứ 2 là trận thi đấu giữa các cầu thủ siêu sao chọn ra từ các đội, năm 2018 là đội của Stephen Curry và LeBron James.

II. Cuộc thi All-Star Weekend bao gồm hình thức nào.

🌟 All-Star Weekend bao gồm phần thi ném 3 điểm giữa các siêu sao, phần thi úp rổ (slam dunk) và phần thi thử thách kĩ năng cầu thủ.

1. Three – Point Contest.

🌟 Cuộc thi đầu tiên là phần thi ném 3 điểm sẽ chọn ra 4 siêu sao ném bóng tốt nhất trong mùa giải từ các đội để thi đấu.

 

Cuộc thi sẽ có 2 vòng mỗi vòng có 5 lượt ném, sau mỗi vòng người có điểm cao nhất sẽ thắng, nếu cả 2 trùng điểm sẽ them một vòng ném để quyết định. Mỗi lượt ném đều có vị trí khác nhau từ góc sân trái sang góc sân phải và thời gian tối đa để ném là 60s.

2. Skills Challenge

🌟 Cuộc thi thứ 2 là thử thách kĩ năng của cầu thủ, chọn ra 8 gương mặt có kĩ năng tốt nhất tại các đội tham gia 3 vòng thi đấu. Cầu thủ thắng ở mỗi vòng sẽ bước tiếp vào vòng trong.

Hình thức thi như sau 2 cầu thủ sẽ dẫn bóng qua các chướng ngại vật và ném bóng ở cuối sân, sau đó dẫn bóng chạy về lên rổ và quay ra vùng 3 điểm để ném bóng, ai hoàn thành phần thi trước là người chiến thắng.

3. Slam Dunk Contest

🌟 Cuộc thi đáng mong chờ nhất trong All – Star Weekend là Dunk Contest nơi mà các cầu thủ thể hiện khả năng úp rổ của mình bằng một cách điêu luyện và đẹp mắt nhất.

 

Sẽ có 4 cầu thủ có màn trình diễn úp rổ tốt nhất trong suốt mùa giải được chọn ra thi đấu. Thi đấu trong 2 hiệp, hiệp đầu 2 cầu thủ có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng chung kết và cầu thủ nào có điểm số cao nhất sẽ chiến thắng.