5 yếu tố để có một cú ném bóng hoàn hảo

Khi người chơi càng nâng cao khả năng của mình hơn, thì những bí quyết cơ bản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ví dụ, khi thực hiện pha bắt bóng và ném rổ liên tục, hiển nhiên các pha thực hiện liên tiếp là quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng những yếu tố chuẩn bị cho một cú ném cần được thực hiện trước khi cả bóng bay tới. Những yếu tố này giúp người chơi có được một pha dứt điểm hiệu quả hơn. Gặp lỗi trong khi chuẩn bị sẽ dẫn tới lỗi khi ném bóng, và dẫn tới hàng loạt những lỗi tiếp theo sau.

ném rổ
Cũng như công thức chuẩn bị của một cú nhảy, một cầu thủ cũng cần chuẩn bị cho mọi cú ném. Những yếu tố cần nhớ được giới thiệu sau đây:
Thấp, dáng đứng cân bằng

Người chơi nên trong tư thế “ngồi”, với đầu gội khuỵu xuống, một chân tiến lên để chuẩn bị cho pha bắt bóng. Người chơi nên đứng dưới quả bóng để chuẩn bị cho pha nhận bóng.

Bàn tay sẵn sàng

Tay luôn trong tư thế rằng sẽ làm một cú ném tiếp sau, với tay ném đặt ở dưới và sau quả bóng, tay còn lại đặt bên cạnh quả bóng. “ Bắt bóng theo cách mà bạn ném”.

Bàn tay và khuỷu tay dưới bóng 

Người chơi nên bắt bóng với tay mà họ sẽ ném và đặt khuỷu tay nằm dưới. Điều này giúp người chơi luôn ở tầm thấp của pha bắt bóng và ngăn cản bóng có hướng đi xuống đất. Quả bóng hướng lên sẽ tạo ra những hành động không cần thiết và gây nên bất lợi Với tay đặt hợp lý như vậy, người chơi đã gần như có được mọi thứ cần thiết cho một cú ném.

Thấp lên cao

Người chơi nên bắt bóng ở vị trí thấp và từ đó thực hiện pha dứt điểm. Khi bắt bóng ở vị trí thẳng đứng, bạn nên chuyển nó từ cao xuống thấp theo cơ thể. Điều này sẽ tăng thêm thời gian cho pha ném bóng. Đối đầu với những hậu vệ đẳng cấp, điều này khiến cho một pha ném nhanh thành pha ném bị tranh chấp. Chuyển động “cao xuống thấp cũng dẫn đến khoảng cách ném không đều cũng như gây mệt cho cơ thể trong giai đoạn cuối của trận đấu. Hãy bắt bóng ở vị trí thật tốt với tay ném đặt dưới bóng giúp cho bạn chuyển động thấp lên cao để thực hiện pha ném bóng nhịp nhàng.

Thẳng lên, thẳng xuống

Bạn không nên tiến tới trước hoặc lùi sau cho một pha ném bóng. Điều này dẫn đến khoảng cách ném bị thay đổi và sự sai sót. Hãy để vai của bạn luôn và chân luôn là một đường thẳng. Điều này sẽ giúp cho ném bóng hiệu quả hơn.

Những người mới chơi cần học cách luyện những kĩ thuật này thật kĩ càng để tự tin trong một pha ném. Những người chơi kinh nghiệm cần thấm nhuần những phương pháp này để có thể dứt điểm nhanh hơn, hiệu quả hơn khi đối đấu với đối thủ to con hơn, giỏi hơn. Đó là 5 yếu tố giúp bạn có được mộ pha ném rổ hoàn hảo. Cơ bản hãy luôn được đặt lên hàng đầu nhé. Một cầu thủ chuyên nghiệp đến đâu thì cái họ tập hằng ngày không phải là những chiêu nâng cao mà là những cái cơ bản nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn usab.com

xem thêm