“Magic” Johnson – Hậu Vệ Dẫn Dắt Banh Tài Hoa

“Magic” Johnson (nổi tiếng nhất với đội LA Lakers) – Siêu sao huyền thoại với đôi tay ma thuật của mình, những đường chuyền của anh làm lặng chết mọi con tim, những đường chuyền banh gần như không phải do 1 con người thực hiện, tổng số lần assist trong cuộc đời đứng hạng 2 mọi thời đại của NBA, anh chơi tốt mọi vị trí trên sân, đã có trận anh phụ trách mọi ví trí và đội anh đã thắng, là hậu vệ dắt banh hiếm hoi có chiều cao trên 2m. Anh cũng là một trong số ít những người trên TG bị AIDS nhưng vẫn còn sống rất lâu từ sau năm 1992 phát hiện bệnh.

magic-johnson

Earvin “Magic” Johnson Jr. (sinh 14 tháng 8 năm 1959) là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ, chơi ở vị trí point guard cho đội Los Angeles Lakers thuộc National Basketball Association (NBA) 13 mùa liền. Sau khi thắng các giải vô địch trung học và đại học, Johnson được tuyển chọn đầu tiên vào đội Lakers trong đợt 1979 NBA draft. Ông đã thắng giải vô địch và được bình chọn NBA Finals Most Valuable Player Award ngay trong năm đầu tiên tham dự, và giành được bốn giải vô địch nữa với đội Lakers trong những năm 1980. Johnson đã nghỉ hưu đột ngột vào năm 1991 sau khi tuyên bố rằng ông đã nhiễm HIV, nhưng sau đó ông trở lại chơi trong giải 1992 All-Star Game, và được bầu chọn thắng giải All-Star MVP Award. Sau khi bị các vận động viên bóng rổ khác phản đối, ông đã nghỉ hưu một lần nữa trong bốn năm, nhưng trở lại vào năm 1996 ở tuổi 36, để chơi 32 trận cho đội Lakers trước khi nghỉ hưu lần thứ ba và là lần cuối.

Thành tựu sự nghiệp của Johnson bao gồm ba giải NBA MVP Awards, chín lần xuất hiện trong các trận NBA Finals, 12 trận All-Star, và 10 lần được đề cử vào danh sách đội 1 và đội 2 tiêu biểu All-NBA. Ông đứng đầu về số lần hỗ trợ bóng trong 4 mùa giải, và là vận động viên đứng đầu mọi thời đại của NBA với số lần hỗ trợ bóng trung bình mỗi trận ở mức 11.2. Johnson là một thành viên của 1992 United States men’s Olympic basketball team (“The Dream Team”), đã giành huy chương vàng Olympic vào năm 1992. Sau khi rời NBA vào năm 1992, Johnson thành lập Magic Johnson All-Stars, một đội bóng rổ đi du lịch khắp thế giới chơi các trận đấu biểu diễn. Johnson đã được vinh danh là một trong 50 Greatest Players in NBA History vào năm 1996.